2013/08/30

thumbnail

Ngộ nghĩnh với những chiếc bánh hình cún dễ thương.

Ngộ nghĩnh với những chiếc bánh hình cún dễ thương.

Ngộ nghĩnh với những chiếc bánh hình cún dễ thương.

Hình 1:  http://cookpad.com/recipe/1901239

Hình 2:  http://cookpad.com/recipe/1414520

Hình 3:  http://cookpad.com/recipe/1886568

Nguyên liệu

Xúc xích…..2 cái

đậu đỏ….vừa lượng (các bạn có thể biến hóa khẩu vị theo sở thích của mình nhé)

trứng…….một chút( dùng để quết lên bánh trước khi nướng)

Nguyên liệu làm vỏ bánh ( khoảng 10-12 chiếc bánh, to khoảng bằng 2/3 bàn tay )

a.Nước…..150g (mùa đông các bạn nên dùng nước ấm)

b.Men làm khô bột …..1thìa

c.Đường tinh trắng…..60g

d.Muối…..1/2thìa nhỏ

e.sữa bột ….20g

f.Trứng…..1quả

g.Bơ…..60g

h.Bột mỳ…..300g

Cách làm

1.Các bạn trộn bột với bơ đã được để tan, trộn đều

clip_image003

2.Sau đó các bạn cho vào một cái hộp đạy nắp và để vào tủ lạnh từ2h-1 ngày.

Góp ý:

◎Nếu như hỗn hợp bột để trong tủ lạnh với thời gian quá ngắn sẽlàm cho bột rất dính, khi để khoảng một ngày khi lấy ra dùng một ít bột vỗ vào tay sẽ dễ thao tác hơn

◎Khi đậy nắp các bạn không nên dùng nắp quá chặt hãy để cho hộp có một chút lưu thông

clip_image004

3.Khi bột ủ đủ thời gian chúng ta lấy ra và chia thành nhiều phần nhỏ mỗi phần khoảng 65g nặn thành những hình tròn nhỏ, dùng cán cán bột thành hình bầu dục có đọ dài từ 13-15cm, dùng dao cắt một đường ở một phía của bánh khoảng 1.5cm.

Góp ý

◎Trong lúc bạn nhào bánh nếu thấy dính thì hãy dùng một it bột xả trên tayrồi nhào

◎Sau khi nhào nặn bột thành những hình tròn nhỏ các bạn hãyđể bột khoảng 10-15’ rồi hãy cán bột thành những hình bầu dục. Như vậy tấm bột sẽ không bị co lại một cách dẽ dàng.

clip_image005

4.Giờ thì chúng ta hãy đặt xúc xích đã được thái mỏng đặt vào phía đầu bánh khôngđược cắt, rồi mới cho nhân đậu đỏ vô.

5.Sau đó gập phần bánh phía bên kia lại và ấn mép bánh sao cho chặt,bạn có thể dùng một ít nước để ấn viền bánh. Nhớ là cẩn thận để nhân bánh không bị lòi ra ngoài nhé.

clip_image006

6.Làm tai cún, bạn dùng dao và chia thật dứt khoát hai sườn bánh tạo thành tai cún. Sau khi làm tai cún các bạn kéo nhẹ phần bánh làm tai ra để khi nướng bánh sẽ hình thành rõ hơn. Lấy li lông thực phẩm các bạn đạy lên bánh và để khoảng 1 tiếng.  

7.Trước khi nướng bánh các bạn dùng trứng đã đánh tan quết lên mặt bánh rồi dùng nho khô để trang tri mắt và mũi cún. Lò nướng các bạn đặt ở nhiệt độ 180 độ và nướng trong vòng 12 phút là được.

Góp ý

clip_image007◎Thời gian các bạn để bột lên men trước khi nướng phải đủ thời gian, nếu không bánh sẽ không được mềm và ngon nhé.

Nếu như mùa đông thì các bạn hãy để bột ở chỗ có nhiệt độ cao một chút ví dụ như để ở chỗ kín và để một cốc nưỡ nóng bên trong chẳng hạn. 

◎đừng vì thấy màu bánh nhạt mà các bạn cứ tiếp tục nướng, nếu như vậy sẽ làm cho bánh trở nên khô và không ngon nhé. Nếu muốn bánh có màu đậm bạn có thể quết nhiều một chút trứng lên trên bề mặt bánh trước khi nướng là được nha.

◎Chú ý là quết trứng rồi mới cho nho khô vào trang trí , như vậy mới giữ đượcnếu không cún của bạn sẽ không được hoàn chỉnh đâu.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành chiếc bánh cún thật dễ thương, thể hiện đúng cái nóng của mùa hè này rồi đúng không nào

—————————————————-

l  Khi để nhân đậu vào trong bánh các bạn cần chú ý đừng để nhân lòi ra ngoài nhá và khi gập bánh vào bạn cũng nên để ý khoảng cách để chúng ta khi làm tai cún không bị ảnh hưởng đên nhân bánh bên trong. Chúc các bạn thành công.

clip_image008


發表迴響

你的電子郵件位址並不會被公開。 必要欄位標記為 *

你可以使用這些 HTML 標籤與屬性: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>