2013/09/13

thumbnail

bánh Thịt ba rọi xông khói trộn hành mùi cùng (Biscuit)

bánh Thịt ba rọi xông khói trộn hành mùi cùng (Biscuit)

bánh Thịt ba rọi xông khói trộn hành mùi cùng (Biscuit)

Thịt ba rọi xông khói, hành mùi với Biscuit.

Nguyên liệu : (khoảng 8 thứ)

Bột Gluten …220g, Mùa hè cần phải để vào tủ lạnh để giữ lạnh (ngăn tủ dưới).

Bột nở … 3 thìa

Đường trắng …1 thìa

Muối … 1/6 thìa, trong tài liệu nấu ăn lượng muối thô vốn là 1/4 thìa, song vì mình dùng muối cát, nên đã giảm đi một chút.

Tiêu bắc … 1/4 thìa.

Bơ không muối … 100g , nếu như dùng loại bơ có muối thì có thể giảm đi lượng muối trên.

Sữa … 80 ml

Hành mùi thái nhỏ … 15g

Thịtk ba rọi xông khói … 4 miếng.

vừng trắng cho với lượng thích hợp. ngoài thịt hunk hoi, hành mùi ra cũng có thể cho pho mát thái thanh chì, đồng thời giảm đi lượng muối để đề phòng thực phẩm quá mặn.

Liên tục trong mấy ngày gần đây mình đã nướng các loại bánh bột lúa mạch và Biscuit có khẩu vị khác nhau, sau đó cho vào tủ đông để làm lương thực dự trữ.

bánh bột lúa mạch và Biscuit ngọt, mặn đều có, mỗi loại đều có phong vị riêng của nó. Hương vị ngọt có thể làm đồ ăn sáng, đồ điểm tâm. Hương vị mặn có thể phối hợp với một số đồ ăn đơn giản khác để làm bữa ăn chính. Bởi vậy hôm nay vẫn như thường lệ mình vẫn chia sẻ với mọi người món Biscuit có hương vị mặn mà mình yêu thích. Hi vọng mọi người đều thích món này.

Tham khảo tài liệu nấu ăn. (bánh bột lúa mạch và Biscuit ) có thây đổi một chút.

 

Những việc cần phải chuẩn bị trước khi làm:

a, Bơ cần phải cắt thành miếng từ 1 đến 2 phân, sau đó để vào tủ giữ lạnh.

b, bột mì, bột nở, đường, muối, tiêu bắc, cho vào chậu đảo đều, bột mì cần phải sàng qua từ 2 đến 3 lần rồi mới đổ vào.

c, chuẩn bị bắt đầu đảo bột mì, lúc này sẽ bật nguồn điện của lò nướng, bật ở nhiệt độ là 180 độ để làm nóng trước.

 

Cách làm :

1, Thịt 3 rọi xông khói chiên thơm sau đó cắt hạt mướp để dành.

2, Hành sau khi rửa sạch cần phải lau khô hoặc phới khô mới đem thái nhỏ.
bánh Thịt ba rọi xông khói trộn hành mùi cùng (Biscuit)

3, Chuẩn bị động tác b, bột mì cần được sang lẫn với nhau, sau đó cho số bơ đã được chia sẵn thành miếng vào trong chậu, dùng dao cắt hoặc mảnh cạo thớt chia hoặc ép thành những viên bột nhỏ.

4. Tiếp đó đổ sữa vào, dùng thìa đảo trước vài cái (để có hình dạng của bột và các cục bột).

 

Mình muốn góp ý với các bạn:

◎ Cho bột mì và bột nlở trộn đều với nhau, đồng thời sang qua nhiều lần, như vậy để tránh trường hợp bột nở không đều, sẽ có vị đắng, đồng thời cũng phần nào làm giảm độ chà xát của quá trình nhào bột, tạo thành mì căn, chúng ta cần phải bảo giữ sao cho thành phẩm có độ giòn và xốp.

◎ Cần giữ cho bánh bột lúa mạch có độ giòn và xốp, điều quan trọng là phải giữ thế nào để bơ có hình viên, nếu không cẩn thận nhào quá, bơ sẽ bị tan chảy, khi đó sẽ thấm hết vào bột, lúc này bánh bột mỳ sẽ bị mất đi hương vị giòn và xốp của nó. Bởi vậy khi lấy bơ trong tủ lạnh ra là phải cho ngay bột mỳ vào, đồng thời có thể lấy dao cắt, hoặc dĩa để làm công cụ bổ trợ.
bánh Thịt ba rọi xông khói trộn hành mùi cùng (Biscuit)

5. Giống như bức hình bên phải, khi cho sữa vào cần đảo đều vài cái, để quá trình nhào bột vẫn còn vương chút bột khô không đồng đều, lúc này có thể cho thịt ba rọi xông khói và hành thái sẵn, đảo nhẹ cho thành cục.
bánh Thịt ba rọi xông khói trộn hành mùi cùng (Biscuit)

7. Khi mới bắt đầu trộn đều sẽ có trạng thái sản rời, cảm giavs không đủ nước, lúc này không được cho thêm nước hoặc sữa, mà chỉ cần tiếp tục trộn, bột khắc sẽ được nhào đều và hình thành khối .

8. Lúc này chúng ta có thể chia khối bột mì thành 8 phần, sau đó chấm vừng trắng lên bề mặt trên của bánh,đồng thời quét một lớp sữa mỏng lên trên.
bánh Thịt ba rọi xông khói trộn hành mùi cùng (Biscuit)

9. Lúc này có thể đưa bánh vào lò đã làm nóng trứớc, để với nhiệt độ là 180 độ, nướng khoảng 18 phút, như vậy chúng ta đã hoàn thành món bánh Thịt ba rọi xông khói trộn hành mùi cùng Biscuit.
bánh Thịt ba rọi xông khói trộn hành mùi cùng (Biscuit)

Khi sử dụng có thể bôi thêm chút bơ và pho mát.Riêng đối với mình thì mình lại phối hợp với trứng luộc (tra một chút nước chanh và tiêu bắc trộn đều.)


發表迴響

你的電子郵件位址並不會被公開。 必要欄位標記為 *

你可以使用這些 HTML 標籤與屬性: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>